0 SP
Hotline: 0963018086
Đông trùng hạ thảo tam đảo
Tìm kiếm ...

 
sản phẩm bán chạy
Chia sẻ bạn bè
Thống kê truy cập
Đang truy cập 7
Hôm nay 14
Hôm qua 113
Trong tuần 496
Trong tháng 1018
Tổng số 227007

50 tuổi tâm như biển rộng, cuộc sống mới thực sự bắt đầu

Chủ nhật | 13/01/2019 - Lượt xem: 687
     
Khổng Tử có câu: “Tứ thập bất hoặc, ngũ thập tri thiên mệnh” (40 tuổi không còn mê hoặc, 50 tuổi đã biết mệnh trời). Người 50 tuổi tâm như biển rộng, cuộc sống đích thực bắt đầu từ tuổi 50!
50 tuổi, cuộc sống đích thực bắt đầu
Người 50 tuổi thông tỏ mọi chuyện. Từng bước qua núi cao biển rộng, từng gặp nơi giang hồ hiểm hóc, thật thật giả giả, tốt và xấu, ngọt bùi đắng cay, thiện và ác, họ đều kinh qua, đều đã từng nếm trải.
Dẫu thành công hay thất bại, dẫu sướng vui hay đau khổ, tất cả đều in hằn trong tim bao trải nghiệm. Nên yêu gì, ghét gì, nên làm gì, không làm gì, họ đều đã có đáp án cho riêng mình.
Nếu trái tim tuổi đôi mươi như con suối, trái tim tuổi ba mươi như dòng sông, trái tim tuổi 40 như thác nghềnh cuồn cuộn chảy, thì trái tim người 50 tuổi lại như biển rộng mênh mang. Họ vừa hóm hỉnh với người khác, lại vừa cười vui tự giễu cợt bản thân mình.
50 tuổi, đôi khi gặp chuyện không như ý, ta chỉ mỉm cười và chẳng bận tâm
Người 50 tuổi tâm đủ tĩnh, nghĩ đủ sâu, lòng đủ lắng đọng. Nếu khi xưa nông nổi và nhẹ dạ, thì chỉ khi đến tuổi 50 mới thực sự hiểu ra ý nghĩa của sinh mệnh là gì. Đơn giản là bởi, tâm của người 50 tuổi đã bao la hơn.
Đã từng tranh giành, đã từng nỗ lực, đã từng đắc ý, cũng từng thất vọng. Nhưng những gì cần có đều đã có, những gì không có cũng chẳng tơ tưởng hão huyền. Mọi thứ đều quá quen thuộc, hào khí năm xưa nay lại trở thành sự khoan dung, sự gai góc khi xưa nay đã trở nên trơn nhẵn, sự tranh đoạt khi xưa nay lại trở thành giây phút thảnh thơi.
Đã bước đến tuổi 50, trải qua đủ loại đắng cay ngọt bùi, khi đó người ta tâm đã đủ tĩnh, nghĩ đã đủ sâu và lòng đã đủ lắng đọng
50 tuổi, bước ngoặt trong kiếp người
Người 50 tuổi, làm việc hay làm người đều khiến người khác yên lòng.
Không còn bị ràng buộc bởi những việc lặt vặt trong gia đình nên họ có thể chuyên tâm làm những điều mình yêu thích. Bởi họ đã làm việc nửa cuộc đời, nên giờ đây mọi thứ đều trở nên đơn giản, dễ dàng, cộng thêm sự chăm chỉ, nên chẳng thể sai lạc.
Người 50 tuổi đã đoán biết được bệnh tật. Trước 50 tuổi người tìm bệnh, sau 50 tuổi bệnh tìm người. Ê nhức bả vai là bệnh đặc thù của người 50 tuổi, nên còn gọi là “bả vai tuổi 50”. Ngoài ra bệnh cao huyết áp, mỡ máu cao, đường huyết cao và bệnh tim cũng bắt đầu xuất hiện.
Con người đến tuổi 50, nếu vô bệnh thì quả là người có phúc phận lớn.
Người 50 tuổi khao khát tình thân, khát vọng được khỏe mạnh. Trong tim họ có thoáng ưu tư, thương cảm, cũng có sự bất lực nặng nề…
Một người bạn của tôi chia sẻ rằng:
“Theo trải nghiệm của tôi thì 50 tuổi là bước chuyển ngoặt của cuộc đời. Từ đây cuộc đời được chia làm 2 giai đoạn: Trước 50 tuổi là giai đoạn đặt nền móng. Trong giai đoạn này chúng ta thường mải miết tìm chỗ đứng trong xã hội, mệt mỏi vì bôn ba nuôi sống gia đình. Về cơ bản đều là sống vì người khác. Sau 50 tuổi, nền tảng kinh tế đã vững chắc, sự nghiệp cũng hoàn thành. Đây mới là giai đoạn có giá trị nhất để thực hiện mong ước và sáng tạo của bản thân. Do đó, cuộc đời tôi bắt đầu từ tuổi 50”.
Nếu có thể sống đến 100 tuổi, chúng ta sẽ quy hoạch cuộc đời mình như thế nào?
Khi gần tới tuổi 50, liệu chúng ta có tin rằng cuộc đời lúc này mới thực sự bắt đầu?
Đời người là một hành trình chạy việt dã kéo dài cả trăm năm. Đến 50 tuổi mới chỉ chạy được một nửa, nửa còn lại mới là kiếp nhân sinh thực sự. Dẫu sao cũng đã 50 tuổi rồi, 50 tuổi vừa hay lại là bước chuyển ngoặt của hành trình việt dã ấy.
Khi ấy, chúng ta mới chỉ chạy được nửa quãng đường, nhưng đã tích lũy được những kinh nghiệm vô cùng phong phú, lại có thể thấy được viễn cảnh tươi sáng của tương lai.
Nếu cuộc đời là một hình vòng cung, thì ở tuổi 50 sức khỏe sẽ giảm sút, nhưng năng lực tổng hợp của chúng ta lại ở đỉnh điểm của hình vòng cung đó.
Những trải nghiệm kiếp nhân sinh và mối quan hệ xã hội của bạn là nguồn tài nguyên quý giá. Chỉ cần quy hoạch cẩn thận, khéo léo xếp đặt, chú ý giữ gìn sức khỏe thì thời gian đỉnh điểm của cuộc đời ấy sẽ có thể kéo dài hơn.
50 tuổi là trạng thái đỉnh cao của kiếp nhân sinh, xin dành tặng bài viết này cho những người gần đến tuổi 50 và ngoài 50 tuổi!
 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 26/08/2019 - Lượt xem: 601

Theo CNN, số lượng người đạt 100 tuổi tăng rất nhiều trong những năm gần đây. Di truyền là một yếu tố quan trọng nhưng bên cạnh đó, thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống phù hợp cũng là nguyên nhân giúp bạn sống lâu hơn.

Thứ 5 | 22/08/2019 - Lượt xem: 677
Theo thống kê của WHO, tuổi thọ nhân loại đang gia tăng đáng kể, cụ thể là tăng thêm 5 năm so với đầu thế kỷ 21. Tuy nhiên theo số liệu từ nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, tỷ lệ người bệnh cũng ngày càng tăng và mức độ bệnh cũng trầm trọng hơn trước đây.