0 SP
Hotline: 0963018086
Đông trùng hạ thảo tam đảo
Tìm kiếm ...

 
sản phẩm bán chạy
Chia sẻ bạn bè
Thống kê truy cập
Đang truy cập 25
Hôm nay 29
Hôm qua 130
Trong tuần 714
Trong tháng 1646
Tổng số 278305

Ngày Biết chữ Quốc tế - International Literacy Day

Thứ 3 | 10/09/2019 - Lượt xem: 902
8 tháng 9 được công bố ngày Literacy International của UNESCO vào ngày 17/11/1965. Nó lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1966. Mục đích là để làm nổi bật tầm quan trọng của chữ cho các cá nhân, cộng đồng và xã hội. Nhân Ngày Quốc tế Literacy mỗi năm, UNESCO nhắc nhở cộng đồng quốc tế về tình trạng biết đọc biết viết và người lớn học trên toàn cầu. Lễ kỷ niệm diễn ra trên toàn thế giới.
Một số 775 triệu người lớn thiếu kỹ năng đọc tối thiểu; một trong năm người lớn vẫn không biết chữ và hai phần ba trong số họ là phụ nữ; 60,7 triệu trẻ em được ra ngoài trường học và tham dự nhiều hơn đột xuất hoặc thả ra.
 
Ngày quốc tế về đọc viết năm nay sẽ được tổ chức trên toàn thế giới để thúc đẩy xóa mù chữ như là một phần của quyền giáo dục, cũng như là nền tảng để trao quyền cho cá nhân và phát triển toàn diện và bền vững. Với chủ đề cụ thể là 'Biết chữ và đa ngôn ngữ', ILD 2019 sẽ mang đến cơ hội suy nghĩ lại về tầm quan trọng cơ bản của ngôn ngữ và sự đa dạng của nó đối với cá nhân và xã hội.
 
Mặc dù đã đạt được tiến bộ, những thách thức về đọc viết vẫn tồn tại, phân bố không đồng đều giữa các quốc gia và dân số. Nắm bắt sự đa dạng ngôn ngữ trong giáo dục và phát triển kiến ​​thức là trọng tâm để giải quyết những thách thức này trong thế giới ngày nay, trong đó đa ngôn ngữ ngày càng trở nên phổ biến với khả năng di chuyển của con người cao hơn. Đa ngôn ngữ góp phần vào sự phát triển của các xã hội bao gồm cho phép nhiều nền văn hóa, thế giới quan và hệ thống tri thức cùng tồn tại và thụ tinh chéo. Đó cũng là đặc điểm của nhiều nhóm dân cư bị thiệt thòi và có nguy cơ, bao gồm người di cư, người tị nạn và những người khác đang di chuyển. ILD2019 là một cơ hội để suy nghĩ lại về đọc viết trong bối cảnh đa ngôn ngữ bằng cách khám phá các xu hướng hiện tại và các vấn đề về "xóa mù chữ và đa ngôn ngữ" từ các quan điểm toàn diện và liên ngành.
Nhân dịp này Tamdao Pharma muốn cộng đồng khách hàng cùng quan tâm đến vai trò và ý nghĩa của chữ viết. Quý vị mua mỗi sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Tam Đảo từ ngày 8/9/2019 là quý vị đã góp phần nhỏ vào chương trình Biết chữ Quốc tế (International Literacy Day) cùng Tamdao Pharma chung tay “xóa mù chữ và đa ngôn ngữ”.
Tổng kết chương trình vào ngày 8/9/2020, Tamdao Pharma sẽ mua sách, thiết bị dạy học tặng cho trường Tiểu học Huaytom bản Maypaksang huyện Sung Thong, Lào.

 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....