0 SP
Hotline: 0963018086
Đông trùng hạ thảo tam đảo
Tìm kiếm ...

 
sản phẩm bán chạy
Chia sẻ bạn bè
Thống kê truy cập
Đang truy cập 2
Hôm nay 79
Hôm qua 136
Trong tuần 215
Trong tháng 2328
Tổng số 275785

Cordycepin Dược chất quý trong Đông trùng hạ thảo

Chủ nhật | 13/01/2019 - Lượt xem: 1023


Nói đến nền y học cổ truyền phương Đông, chúng ta không thể không nhắc tới đông trùng hạ thảo. Tương tự, khi nói đến đông trùng hạ thảo, chúng ta không thể không nhắc tới Cordycepin – dược chất quý hiếm với những tác dụng ưu việt đối với sức khỏe con người. 
Cordycepin được tìm ra lần đầu tiên vào năm 1957. Cho đến nay, hợp chất hóa học này vẫn là yếu tố thu hút của các nhà khoa học khi nghiên cứu về đông trùng hạ thảo. Qua nhiều thập kỉ nghiên cứu, những tác dụng ưu việt của Cordycepin dần dần được phát hiện, hợp chất này được cho là "một cú đột phá lớn" của y học hiện đại. 

Hình 1: công thức hóa học: C10H13N5O3

Dược chất quý trong Đông trùng hạ thảo - Cordycepin có tác dụng gì? 

  • Điều tiết hệ miễn dịch 
Hoạt chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo tăng cường chức năng miễn dịch của các dịch sinh học trong cơ thể, đồng thời có thể phát huy tác dụng điều tiết hệ miễn dịch đối với chức năng miễn dịch của tế bào và tăng cường hoạt tính của các tế bào tiêu diệt tự nhiên. 
  • Chống ung bướu 
Tác dụng chống ung bướu được coi là yếu tố đáng chú ý nhất của cordycepin. Các nghiên cứu khoa học của các nhà nghiên cứu uy tín trên thế giới đã chỉ ra: Cordycepin có khả năng ức chế rõ rệt với: 
  1. Tế bào KB của bệnh nhân ung thư vòm họng 

Hỉnh 2: ung thư vòm họng
 
     2. Tế bào Hela ở bệnh nhân ung thư cổ tử cung

Hình 3: ung thư cổ tử cung
      3. Tế bào ung thư của bệnh ung thư phổi, ung thư máu, ung thư dạ dày, ung thư não...  

Hình 4: ung thư não
Các nghiên cứu cũng chỉ ra các cơ chế chống ung bướu của Cordycepin bao gồm:
  1. Thành phần hydroxide radical có trong Corddycepin có thể thấm vào vào trong DNA tế bào u bướu để phát huy tác dụng 
  2. Quá trình ức chế sự tổng hợp các nucleic acid của tế bào u bướu 
  3. Tác dụng ngăn chặn quá trình chất XMP hình thành GMP
Bên cạnh đó, trong quá trình sinh sản các tế bào u bướu mới, Cordcepin cũng được ghi nhận với tác dụng ức chế sinh sản mao mạch mới làm tăng hiệu quả của tác dụng chống u bướu. Việc đẩy mạnh nghiên cứu và tìm kiếm những tác dụng của Cordycepin trong điều trị bệnh u bướu mang một ý nghĩa to lớn với nền y học trên toàn thế giới. 
  • Kháng viêm, kháng khuẩn, kháng virus

Hình 5: virus
Cordycepin là một hợp chất hóa học có hoạt tính kháng khuẩn rất mạnh. Theo các nghiên cứu khoa học, Đông trùng hạ thảo được ghi nhận với khả năng kháng khuẩn cao, ức chế sự sinh trưởng của liên cầu khuẩn, khuẩn que, khuẩn bại huyết đồng thời nó cũng được chứng minh với tác dụng ức chế các vi khuẩn gây bệnh da liễu ở người. Bên cạnh đó, Cordycepin còn có hoạt tính chống virus gây bệnh tương đối mạnh với khả năng ức chế virus gây viêm não, HIV, RNA loại C...Chưa dừng lại ở đó, Cordycepin có thể được coi là một loại dược liệu hữu hiệu trong điều trị rối loạn do sự viêm nhiễm gây nên. 
  • Hỗ trợ điều trị bệnh máu trắng 

Hình 6: bệnh máu trắng
Các nghiên cứu thử nghiệm trên cơ thể người cho thấy: Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo có tác dụng ức chế tế bào ung thư máu dương tính lớn hơn khả năng ức chế tế bào ung thư máu âm tính. Bên cạnh đó, hợp chất quý này cũng được ghi nhận với cơ chế chống bệnh ung thư máu. 
Những tác dụng ưu việt nêu trên đã chứng minh: Cordycepin được coi là một trong những hợp chất hóa học quý hiếm nhất hiện nay. 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/01/2019 - Lượt xem: 2297
Adenosine là các yếu tố đóng vai trò quyết định tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người. 

Vậy Adenosine là gì? 

Thứ 4 | 05/02/2020 - Lượt xem: 709

Trong bối cảnh dịch bệnh Corona đang xuất hiện tại hơn 26 quốc gia và đang diễn biến phức tạp khó lường. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là việc hiểu được con đường lây nhiễm và cách phòng chống dịch khi đang phải sống và tiếp xúc với người nhiễm bệnh (mà có thể bản thân không hề hay biết), nhưng vẫn không bị virus Corona tấn công. Vậy làm thế nào để vượt qua đại dịch này an toàn hiệu quả. Trước thực tế ấy, các nhà khoa học nhận thấy hệ miễn dịch có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát tốt căn bệnh này. Vậy đâu là cách hiệu quả và an toàn giúp tăng cường hệ miễn dịch?

 


 
 
 
 
Thứ 6 | 16/08/2019 - Lượt xem: 639
Các nhà nghiên cứu Anh vừa phát hiện một hoạt chất trong nấm Đông trùng hạ thảo có thể giúp điều trị chứng bệnh viêm xương khớp.