0 SP
Hotline: 0963018086
Đông trùng hạ thảo tam đảo
Tìm kiếm ...

 
sản phẩm bán chạy
Chia sẻ bạn bè
Thống kê truy cập
Đang truy cập 3
Hôm nay 171
Hôm qua 132
Trong tuần 484
Trong tháng 3040
Tổng số 267774

PHÁT HIỆN CHẤT CHỐNG VIÊM TRÊN NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Thứ 6 | 16/08/2019 - Lượt xem: 609
Theo nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Nottingham, Anh, loài nấm Đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Cordyceps Militaris, chứa hoạt chất kháng viêm mạnh đủ để ngăn chặn các triệu chứng của bệnh viêm xương khớp.
“Chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi các nghiên cứu thí điểm. Đây đã là một bước đột phá, nhưng bây giờ chúng ta cần phải xem, liệu Đông trùng Hạ thảo có thể chữa bệnh, hay chỉ làm giảm đau. Tiềm năng của nó là thực sự thú vị cho nhiều loại bệnh” -  Giáo sư Cordelia De Moor, hiện đang công tác tại Đại học Nottingham cho biết.
Hiện nhóm nhà khoa học này đang nghiên cứu bào chế một loại thuốc mới, chứa hợp chất được gọi là Cordycepin. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết, Đông trùng hạ thảo có thể cung cấp các trị liệu hiệu quả trong vòng 10 năm.
Giáo sư Cordelia De Moor cho biết thêm: “Trên thị trường hiện nay không có nhiều loại thuốc đặc trị viêm xương khớp. Với phát hiện mới, chúng tôi hy vọng ngành công nghiệp dược phẩm sẽ tạo ra loại thuốc điều trị hiệu quả căn bệnh này”.
Tổ chức từ thiện Versus Arthritis có trụ sở tại Anh, mới đây đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho các nhà khoa học của Đại học Nottingham, để hoàn thiện nghiên cứu trên.
Bệnh viêm xương khớp ảnh hưởng tới khoảng 8 triệu người ở nước Anh. Hiện tại, điều trị với thuốc Steriod và Ibuprofen vẫn có hiệu quả, nhưng gây ra nhiều tác dụng phụ. Những bài kiểm tra của Giáo sư De Moor trên động vật cho thấy, sử dụng Đông trùng hạ thảo là một phương pháp hoàn toàn mới và rất an toàn.
                                                    
                                         Giáo sư Cordelia De Moor – Người đứng đầu nhóm nghiên cứu.
 
Tổ chức Y tế Thế giới WHO liệt bệnh viêm xương khớp vào danh sách các tác nhân gây tàn tật hàng đầu ở người cao tuổi. Theo WHO, có từ 10-15% những người trên 60 tuổi mắc phải căn bệnh này.
 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 05/02/2020 - Lượt xem: 676

Trong bối cảnh dịch bệnh Corona đang xuất hiện tại hơn 26 quốc gia và đang diễn biến phức tạp khó lường. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là việc hiểu được con đường lây nhiễm và cách phòng chống dịch khi đang phải sống và tiếp xúc với người nhiễm bệnh (mà có thể bản thân không hề hay biết), nhưng vẫn không bị virus Corona tấn công. Vậy làm thế nào để vượt qua đại dịch này an toàn hiệu quả. Trước thực tế ấy, các nhà khoa học nhận thấy hệ miễn dịch có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát tốt căn bệnh này. Vậy đâu là cách hiệu quả và an toàn giúp tăng cường hệ miễn dịch?

 


 
 
 
 
Chủ nhật | 13/01/2019 - Lượt xem: 2228
Adenosine là các yếu tố đóng vai trò quyết định tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người. 

Vậy Adenosine là gì? 

Chủ nhật | 13/01/2019 - Lượt xem: 989
Nói đến đông trùng hạ thảo, chúng ta không thể không nhắc tới Cordycepin – dược chất quý hiếm với những tác dụng ưu việt đối với sức khỏe con người.