0 SP
Hotline: 0963018086
Đông trùng hạ thảo tam đảo
Tìm kiếm ...

 
sản phẩm bán chạy
Chia sẻ bạn bè
Thống kê truy cập
Đang truy cập 3
Hôm nay 55
Hôm qua 91
Trong tuần 773
Trong tháng 2033
Tổng số 282273

Khoa học sắp giúp được con người

Thứ 2 | 26/08/2019 - Lượt xem: 620
Nghiên cứu mới cho thấy tế bào gốc lấy từ những con chuột trẻ tuổi đem cấy vào những con chuột già hơn đã đem lại điều kì diệu.
Được trẻ lại lần nữa

Theo nghiên cứu này thì những trái tim già cỗi như tìm lại được cuộc sống mới. Điều này có nghĩa là tế bào gốc lấy từ trái tim trẻ hơn có thể được sử dụng để đảo ngược quá trình lão hóa. Chúng có khả năng khiến những trái tim lớn tuổi hoạt động và biểu hiện như những trái tim còn trẻ.
Nghiên cứu được tiến hành bởi Viện Tim mạch Cedar-Sinai và được xuất bản trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu. Mục đích của nghiên cứu là quan sát ảnh hưởng từ các tế bào gốc của tim trên các khía cạnh khác nhau của tim, bao gồm chức năng và cấu trúc của nó.
Các ứng dụng trước đây của các tế bào gốc từ tim (CDC) cho kết quả rất khả quan, nhưng đây là lần đầu tiên người ta kiểm tra được những tính năng của chúng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa như thế nào. Điều này khác với các cuộc kiểm tra được thực hiện hồi tháng trước tại Trường Y khoa Albert Einstein, trong đó các nhà nghiên cứu đã phát hiện khu vực vùng dưới đồi của não là một phần quan trọng trong quá trình lão hóa ở chuột.
Các nhà nghiên cứu ở Cedars-Sinai đã lấy các tế bào CDC từ những con chuột sơ sinh và tiêm nó vào trái tim của những con chuột già hơn. Cùng lúc đó, họ cũng tiêm dung dịch muối cho một nhóm chuột lớn tuổi khác. Các con chuột sau khi tiêm điều được thử nghiệm máu, siêu âm tim, huyết động học và hoạt động chạy trên bánh xe.
Sau một tháng, người ta kiểm tra nhóm chuột già hơn và phát hiện, những con chuột được tiêm tế bào gốc từ tim có tình trạng sức khỏe được cải thiện rõ rệt so với những con chỉ được tiêm dung dịch muối. Hoạt động tim của chúng tốt lên nhiều, chúng có thể thực hiện những bài tập như chạy trên bánh xe lâu hơn 20%, lông mọc lại với tốc độ nhanh hơn, và điểm cuối nhiễm sắc thể của tế bào tim cũng dài hơn.
Điều này rất quan trọng bởi vì độ dài của điểm cuối nhiễm sắc thể có liên quan trực tiếp đến quá trình lão hóa. Nếu điểm cuối nhiễm sắc thể ngắn thì quá trình lão càng xảy ra nhanh hơn.
Giám đốc Viện Tim mạch Cedars-Sinai và là nhà nghiên cứu chính Eduardo Mar cho biết: "Cách các tế bào hoạt động làm đảo ngược quá trình lão hóa thật sự rất tuyệt vời. Chúng tiết ra các túi nhỏ, chứa đầy các phân tử tín hiệu như RNA và protein. Các túi có nguồn gốc từ các tế bào trẻ này - dường như chứa tất cả các hướng dẫn cần thiết để chúng ta quay ngược kim đồng hồ, trở về với tuổi trẻ”.
Cần thời gian để ứng dụng vào thực tế
Các thử nghiệm trên chuột cho thấy CDC đã có hiệu quả trong việc trẻ hóa tim và đảo ngược quá trình lão hóa. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi phương pháp chống lão hóa được thử nghiệm trên người, chưa nói đến việc được sử dụng rộng rãi.
Tiến sĩ Lilian Griorian-Shamagian, đồng tác giả của nghiên cứu cũng lưu ý rằng: "Đến giờ, chúng tôi vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng để xác định liệu các tế bào này có thực sự kéo dài tuổi thọ của chuột không? Hay nó chỉ đơn thuần cung cấp một trái tim mới trong cơ thể cũ?".
Nhóm nghiên cứu hy vọng, liệu pháp tế bào gốc mới này có thể giúp những người bị suy tim, hoặc chứng loạn dưỡng cơ. Ngoài ra, nó còn có thể làm giảm số lượng người tử vong do bệnh tim, vốn đang gây ra cái chết cho 610.000 người ở Mỹ mỗi năm.

Nguồn: internet

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 26/08/2019 - Lượt xem: 755

Các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công trên chuột và để lại rất ít tác dụng phụ.Các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công trên chuột và để lại rất ít tác dụng phụ.