0 SP
Hotline: 0963018086
Đông trùng hạ thảo tam đảo
Tìm kiếm ...

 
sản phẩm bán chạy
Chia sẻ bạn bè
Thống kê truy cập
Đang truy cập 3
Hôm nay 41
Hôm qua 93
Trong tuần 427
Trong tháng 2434
Tổng số 146117

Tuổi thọ đang gia tăng nhưng Nhân loại ngày một ốm yếu hơn

Thứ 5 | 22/08/2019 - Lượt xem: 356
Theo một thống kê lớn đăng trên tạp chí uy tín Lancet cho thấy có trên 95% dân số thế giới gặp vấn đề về sức khỏe. Trong đó ⅓ dân số (tương đương 2 – 3 tỉ người) có trên năm loại bệnh tật. Một nghiên cứu khác cho rằng chưa đầy 20 năm nữa, số người cao tuổi mắc từ bốn bệnh mãn tính trở lên sẽ tăng gấp đôi. Vậy nguyên nhân vì sao tuổi thọ nhận loại ngày càng tăng nhưng sức khoẻ lại sa sút?
Bệnh dịch hiện đại
Trong khi tuổi thọ đang gia tăng, chúng ta đang phải đối mặt với những bệnh hiện đại ở cấp độ chưa từng thấy trong quá khứ. Nếu như trước đây, các bệnh dịch lây nhiễm như dịch hạch, dịch cúm, v.v là nỗi kinh hoàng của thế giới, thì với sự ra đời của kháng sinh và nhiều biện pháp hỗ trợ, các căn bệnh này đang dần lùi về dĩ vãng.
Nhưng nhiều căn bệnh hiện đại phức tạp lại xuất hiện, reo rắc nỗi khiếp sợ không hề kém. Đó là các bệnh mãn tính, ung thư. Các bệnh hiện đại không có tính lây nhiễm, có xu hướng không lấy ngay tính mạng người bệnh, xong có diễn biến dai dẳng, khó chữa dứt điểm, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống bệnh nhân. Chúng đang trở thành những “đại dịch” mới, mà trong đó rất nhiều là chưa rõ nguyên nhân.
Theo một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí tuổi già và sự già hóa ở Anh, số người cao tuổi mắc từ bốn bệnh mãn tính trở lên sẽ tăng gấp đôi vào năm 2035. Nghiên cứu phát hiện ⅓ trong số này sẽ mắc bệnh mất trí, trầm cảm hay suy giảm nhận thức, và dành ⅔ thời gian cuộc đời để chung sống với những căn bệnh này. Các bệnh mãn tính có thể kể đến như bệnh tăng huyết áp, mỡ máu, viêm khớp, bệnh mạch vành, tiểu đường, bệnh thận mạn, suy tim, trầm cảm, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Nghiên cứu cũng phát hiện